Công ty luật TNHH Hà Đô

BỔ SUNG NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BỔ SUNG NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

Câu hỏi:

Công ty của chúng tôi hiện có một người đại diện theo pháp luật. Do một số nguyên nhân người đại diện theo pháp luật của chúng tôi không thường xuyên có mặt tại Việt Nam dẫn đến việc ký các quyết định, văn bản của công ty gặp nhiều khó khăn và chậm trễ. Tuy vậy chúng tôi vẫn muốn giữ nguyên người đại diện theo pháp luật hiện tại và muốn bổ sung thêm người đại diện theo pháp luật mới của Công ty thì có được không và thủ tục thực hiện như thế nào?

Trả lời:

Trường hợp của Quý khách hàng là thay đổi số lượng người đại diện theo pháp luật và việc thay đổi này phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Luật Doanh nghiệp 2014, Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Nếu doanh nghiệp của Quý khách hàng thuộc một trong hai loại hình trên thì có thể bổ sung thêm người đại diện theo pháp luật.

Hồ sơ trong trường hợp này bao gồm:

         i.      Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật (theo mẫu quy định)

        ii.      Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung làm đại diện theo pháp luật của công ty;

       iii.      Quyết định của chủ sở hữu (đối với công ty TNHH một thành viên) hoặc Quyết định của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc Quyết định của Đại hội đồng cổ đông/Hội đồng Quản trị (đối với công ty Cổ phần tùy thuộc vào việc bổ sung, thay đổi người đại diện theo pháp luật có làm thay đổi nội dung điều lệ công ty hay không);

      iv.      Bản sao hợp lệ biên bản họp (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty cổ phần).

Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ xong bộ hồ sơ thì nộp trực tuyến qua trang web Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Các bước thực hiện theo hướng dẫn tại https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx cho đến khi có Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp mới.

 Thời gian theo quy định:  03 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được coi là hợp lệ.

Quý khách có thể tự làm hoặc thuê Luật Hà Đô thực hiện thủ tục thay đổi nêu trên.

Ngoài ra Luật Hà Đô còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nữa như: thay đổi địa chỉ trụ sở chính; thay đổi tên của doanh nghiệp; thay đổi thành viên đối với công ty hợp danh; thay đổi vốn điều lệ, tỷ lệ góp vốn; thay đổi thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên; thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên; thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân; thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh; bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh; thay đổi vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân; thay đổi thông tin cổ đông sáng lập công ty cổ phần; thay đổi nội dung đăng ký thuế…v.v.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh, Luật Hà Đô sẵn sàng hỗ trợ Quý Khách hàng/Quý Doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó, Luật Hà Đô cũng cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hà Nội, các thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư... Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn 1900 6280 hoặc địa chỉ thư điện tử infor@hado-law.com để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ./.

author

Về tác giả: Lê Minh Tuấn

Luật sư, Giám đốc / Lawyer, Director

Tư vấn thương mại quốc tế / International Trade Consultant

Điện thoại: (024) 730 86 999 / Mobi: 090 45 45 299

Email: infor@hado-law.com / Email: infor.ssv@gmail.com 

Đánh giá 9.8 / 10 bởi hơn 200 khách hàng lớn tại Việt Nam