Công ty luật TNHH Hà Đô

Giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế

Tranh chấp trong thương mại quốc tế là lĩnh vực rất rộng, phức tạp tập trung chủ yếu vào hai nhóm đó là Tranh chấp Hợp đồng và Tranh chấp ngoài hợp đồng (điều kiện và tập quán thương mại quốc tế). Khi xảy ra tranh chấp các bên rất khó thương lượng giải quyết, đa phần là do cách hiểu không đồng nhất về tập quán và các điều kiện trong thương mại quốc tế, sự khác nhau về văn hóa kinh doanh mỗi quốc gia, sự khác biệt về ngôn ngữ,…vv.

tranh chấp thương mại quốc tế

Cách thức giải quyết về tranh chấp trong Thương mại quốc tế thông thường là:

  • Đàm phán, thương lượng trên cơ sở chia sẻ rủi ro cũng như lợi ích để đạt được kết quả nhanh nhất, ít tốn kém nhất.
  • Nếu cách này không thành công thì sẽ khởi kiện ra Trung tâm trọng tài quốc tế khu vực/quốc gia hoặc ra Tòa án quốc tế (theo thỏa thuận trong hợp đồng hoặc thống nhất giữa các bên).

Việc lựa chọn con đường giải quyết tranh chấp luôn là bài toàn khó đối với các doanh nghiệp. Bằng kinh nghiệm làm xúc tiến thương mại quốc tế, sự am hiểu pháp luật quốc tế cũng như các điều kiện, tập quán thương mại quốc tế, chúng tôi ước muốn được làm đối tác đồng hành cùng quý doanh nghiệp để bảo vệ lợi ích và giữ vững thương hiệu trong kinh doanh quốc tế.

Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Nghiên cứu hồ sơ, tài liệu có liên quan để đưa ra Ý kiến pháp lý và Đề xuất phương án giải quyết đối với vụ việc;
  • Cử Luật sư tham gia cùng người đại diện của Khách hàng hoặc thay mặt với tư cách là đại diện theo ủy quyền của Khách hàng trong các buổi làm việc, đàm phán, thương lượng nhằm giải quyết tranh chấp nêu trên với các bên liên quan;
  • Soạn thảo mọi văn bản cần thiết trong giai đoạn xét xử của Tòa án hoặc Trọng tài (theo yêu cầu cụ thể của Khách hàng hoặc theo đề xuất của Luật Hà Đô trong các tình huống phát sinh cần thiết).
  • Cử Luật sư tham gia tranh tụng (hoặc đại diện theo ủy quyền) để bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự tại Tòa án hoặc Trung tâm Trong tài ;
  • Chuyển bị các hồ sơ, thủ tục đề nghị công nhận, thực hiện Bản án hoặc Quyết định của Trọng tài tại các quốc gia theo yêu cầu của đương sự.

 

Công ty Luật Hà Đô ước mong trở thành đối tác, điểm tựa pháp lý cho sự phát triển vững bền của Quý doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 1900 62 80

Tham khảo ngay: Hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị y tế

author

Về tác giả: Lê Minh Tuấn

Luật sư, Giám đốc / Lawyer, Director

Tư vấn thương mại quốc tế / International Trade Consultant

Điện thoại: (024) 730 86 999 / Mobi: 090 45 45 299

Email: infor@hado-law.com / Email: infor.ssv@gmail.com 

Đánh giá 9.8 / 10 bởi hơn 200 khách hàng lớn tại Việt Nam