Công ty luật TNHH Hà Đô

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU TRONG NƯỚC

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của doanh nghiệp là việc làm tiên quyết để đảm bảo lợi ích dài lâu của hoạt động kinh doanh. Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong nước với đội ngũ luật sư và chuyên viên đại diện đăng ký về sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Hà Đô mong muốn được đồng hành cùng Quý khách hàng để giúp hoàn thành thủ tục đăng ký nhãn hiệu và xử lý những vấn đề tranh chấp phát sinh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Nhãn hiệu giúp phân biệt các sản phẩm của các công ty.

Nhãn hiệu giúp phân biệt các sản phẩm của các công ty.

Nhãn hiệu là gì?

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chưa được các doanh nghiệp quan tâm đúng mức. Nhãn hiệu là dấu hiệu riêng của nhà sản xuất sản phẩm, giúp phân biệt sản phẩm của các công ty. Nhãn hiệu đóng vai trò then chốt trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp, góp phần tạo dựng hình ảnh và danh tiếng của doanh nghiệp, sản phẩm đó với khách hàng. Nhãn hiệu phải được đăng ký quyền sở hữu do Cục Sở hữu trí tuệ cấp.

Tuy nhiên, hiện nay có các vấn đề liên quan đến việc đăng ký bảo hộ thương hiệu như các thủ tục liên quan, khả năng đăng ký nhãn hiệu và các vấn đề phát sinh tranh chấp trong quá trình đăng ký. Để quy trình có thể thực hiện thuận lợi hơn và nhanh chóng hơn, công ty Luật Hà Đô có dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu trong nước nhằm hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Công ty Luật Hà Đô

Công ty Luật Hà Đô có đội ngũ luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong hỗ trợ khách hàng đăng ký thương hiệu và xử lý các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi tự tin vào tốc độ giải quyết các thủ tục pháp lý liên quan đến dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu, giúp cho khách hàng không phải chờ đợi lâu nhưng đồng thời cũng sẽ đi đôi cùng với độ chính xác cao và tiến độ các quy trình thủ tục chuẩn xác nhất. Chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ thẩm định, cấp văn bằng tại Cục sở hữu trí tuệ và thông báo thường xuyên với Quý khách.

Công ty Luật Hà Đô - Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp Quý khách hàng:

Tra cứu khả năng bảo hộ của nhãn hiệu

Theo quy định mà Cục sở hữu trí tuệ đưa ra thì: “Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của một doanh nghiệp (hoặc tập thể các doanh nghiệp) dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác.”

Do vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng về nhãn hiệu phù hợp, có khả năng bảo hộ cao. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu nhãn hiệu nhằm loại bỏ rủi ro là bị trùng lặp với các nhãn hiệu khác trước khi nộp hồ sơ xin đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ cần cho dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu bao gồm:

-  Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

-  Tài liệu, file mềm ảnh, mẫu nhãn hiệu;

-  Giấy uỷ quyền, giấy giới thiệu để công ty Hà Đô hỗ trợ quý khách thực hiện quy trình đăng ký;

-  Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác;

-  Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

-  Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận

Để dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được thực hiện, ngoài các tài liệu quy định trên đây, đơn còn bắt buộc phải có thêm các tài liệu sau đây:

(a) Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận;

(b) Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý);

(c) Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

(d) Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép đăng ký nhãn hiệu theo quy định (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

Nhãn hiệu phải được đăng ký quyền sở hữu ở Cục Sở hữu trí tuệ

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Luật Hà Đô giúp khách hàng đăng ký quyền sở hữu trí tuệ nhanh chóng tại Cục Sở hữu trí tuệ

Quy trình và thời hạn xem giải quyết vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu

a) Thẩm định hình thức:

Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn,... để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

b) Công bố đơn hợp lệ:

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

c) Thẩm định nội dung bảo hộ nhãn hiệu:

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ bảo hộ thương hiệu của Luật Hà Đô?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ bảo hộ thương hiệu của Luật Hà Đô?

Công ty Luật Hà Đô có đội ngũ luật Sư có nhiều năm kinh nghiệm trong hỗ trợ khách hàng đăng ký thương hiệu/nhãn hiệu và xử lý các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi tự tin vào tốc độ giải quyết các thủ tục pháp lý giúp cho khách hàng không phải chờ đợi lâu nhưng đồng thời cũng sẽ đi đôi cùng với độ chính xác cao và tiến độ các quy trình thủ tục chuẩn xác nhất. Chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ thẩm định, cấp văn bằng tại Cục sở hữu trí tuệ và thông báo thường xuyên với quý khách.

Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến bảo hộ thương hiệu/nhãn hiệu, quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE: 1900.6280

Công ty Luật Hà Đô ước mong trở thành đối tác cùng chung tay bảo vệ thương hiệu Việt.

author

Về tác giả: Lê Minh Tuấn

Luật sư, Giám đốc / Lawyer, Director

Tư vấn thương mại quốc tế / International Trade Consultant

Điện thoại: (024) 730 86 999 / Mobi: 090 45 45 299

Email: infor@hado-law.com / Email: infor.ssv@gmail.com 

Đánh giá 9.8 / 10 bởi hơn 200 khách hàng lớn tại Việt Nam