Công ty luật TNHH Hà Đô

Cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học

  Nhằm giảm áp lực với học sinh và cha mẹ học sinh bậc tiểu học, ngày 03/11/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Chỉ thị số 5105/CT-BGDĐT về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học, yêu cầu giáo viên tại các trường, lớp dạy 02 buổi học/ngày phải hướng dẫn học sinh hoàn thành nội dung học tại lớp, không giao bài tập về nhà cho học sinh.

Đối với các trường và lớp dạy học 01 buổi/ngày, Bộ nhấn mạnh, giáo viên chỉ được giao bài tập về nhà tối đa bằng số lượng bài tập của học sinh học 02 buổi/ngày; đặc biệt, không được giao bài tập ngoài sách giáo khoa.

Bên cạnh đó, Bộ cũng không cho phép tổ chức thi học sinh giỏi đối với học sinh tiểu học hay tổ chức các đội tuyển tham gia các hoạt động giao lưu, các “sân chơi” trí tuệ; không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học cũng như thi tuyển học sinh vào lớp 6. Việc nghiệm thu chất lượng giáo dục và bàn giao học sinh từ lớp dưới lên lớp trên, từ tiểu học lên trung học cơ sở phải được thực hiện một cách nghiêm túc.

Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức quán triệt đến từng giáo viên các quy định về dạy thêm, học thêm và nội dung đổi mới, đánh giá học sinh tiểu học để mọi người hiểu rõ và làm đúng quy định; tuyên truyền, giải thích để cha mẹ học sinh nắm vững các quy định của ngành về dạy thêm, học thêm và đổi mới đánh giá học sinh tiểu học để tạo sự đồng thuận và phối hợp tốt giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc đấu tranh chống tiêu cực và triển khai đổi mới ở bậc học tiểu học...

 (LuatVietnam)

author

Về tác giả: Lê Minh Tuấn

Luật sư, Giám đốc / Lawyer, Director

Tư vấn thương mại quốc tế / International Trade Consultant

Điện thoại: (024) 730 86 999 / Mobi: 090 45 45 299

Email: infor@hado-law.com / Email: infor.ssv@gmail.com 

Đánh giá 9.8 / 10 bởi hơn 200 khách hàng lớn tại Việt Nam