Công ty luật TNHH Hà Đô

VAI TRÒ CỦA THƯƠNG HIỆU

Thương hiệu là một trong các nhân tố quan trọng góp phần duy trì, mở rộng, phát triển thị trường trong và ngoài nước cho các doanh nghiệp, nâng cao văn minh thương mại, góp phần chống cạnh tranh không lành mạnh. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta, các doanh nghiệp đứng trước việc cạnh tranh gay gắt, nhất là khi có nhiều hàng hóa của nước ngoài thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Vì vậy, điều hết sức cần thiết là các doanh nghiệp phải xây dựng thương hiệu cho hàng hóa của mình.

Thương hiệu tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp trong tâm trí người tiêu dùng. Thông qua thương hiệu có thể nhận biết vị thế của sản phẩm, đẳng cấp của người dùng,...

Người tiêu dùng tin ở thương hiệu vì tin vào chất lượng tiềm tàng và ổn định của hàng hoá mang thương hiệu mà họ đã sử dụng hoặc tin tưởng ở những dịch vụ vượt trội hay một định vị rõ ràng của doanh nghiệp khi cung cấp hàng hoá, đều dễ dàng tạo ra cho người tiêu dùng một giá trị cá nhân riêng biệt. Chính vì vậy, xây dựng thương hiệu luôn đi liền với bảo vệ thương hiệu. Để bảo vệ thương hiệu trước hết doanh nghiệp cần xác định các nguy cơ bị chiếm dụng, địa bàn có thể bị chiếm dụng… và khả năng bảo vệ của pháp luật, để có thể đưa ra các phương án hành động cụ thể. Và Đăng ký bảo hộ thương hiệu là việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm để bảo vệ thương hiệu của mình.

Thương hiệu nổi tiếng không chỉ giúp cho doanh nghiệp trong quá trình bán hàng và cung cấp dịch vụ, mà còn tạo điều kiện như một sự đảm bảo thu hút đầu tư và gia tăng các mối quan hệ khách hàng, khả năng tiếp cận thị trường một cách dễ dàng, bán được nhiều hàng hơn, có thể bán được với giá cao hơn so với các hàng hoá tương tự mang thương hiệu lạ. Ngoài ra thương hiệu nổi tiếng còn tạo ra môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp trong kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hoá và còn là tài sản vô hình có giá trị lớn của doanh nghiệp. Người tiêu dùng có thể bỏ ra một số tiền lớn hơn để mua một hàng hoá mang thương hiệu nổi tiếng, quen thuộc vì họ cảm thấy được bảo đảm hơn, tin cậy hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vai trò của thương hiệu để giúp cá nhân và doanh nghiệp nhận ra giá trị và lợi ích của việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu.

Luật Hà Đô tư vấn và cung cấp dịch về dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như: Tra cứu, đánh giá khả năng bảo hộ thương hiệu, tư vấn lựa chọn nhóm hàng hóa, soạn hồ sơ, đại diện nộp hồ sơ và theo dõi cũng như giải trình trong quá trình xem xét bảo hộ thương hiệu...

Liên hệ email: infor@hado-law.com hoặc hotline: 19006280.

author

Về tác giả: Lê Minh Tuấn

Luật sư, Giám đốc / Lawyer, Director

Tư vấn thương mại quốc tế / International Trade Consultant

Điện thoại: (024) 730 86 999 / Mobi: 090 45 45 299

Email: infor@hado-law.com / Email: infor.ssv@gmail.com 

Đánh giá 9.8 / 10 bởi hơn 200 khách hàng lớn tại Việt Nam