Công ty luật TNHH Hà Đô

Đăng ký Bảo hộ Nhãn hiệu

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp phân biệt hàng hóa, dịch vụ, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu phải là những dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình ảnh, hình vẽ hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Nhãn hiệu là gì?

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, chủ thể được tiến hành đăng ký nhãn hiệu bao gồm cả cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó, bao gồm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam hoặc là nước ngoài. Tuy nhiên, nếu như cá nhân, công ty Việt Nam có thể tự mình đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc thông qua đại diện sở hữu trí tuệ để thực hiện đăng ký nhãn hiệu thì đối với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài muốn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam buộc phải tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua các công ty đại diện Sở hữu trí tuệ như Công ty luật Việt An.

Nhãn hiệu là tín hiệu ( gồm tổng hợp các yếu tố như chữ mẫu, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, đề cập cả hình ba chiều được trình bày bằng màu sắc…) sử dụng để phân biệt hàng hoá/dịch vụ của những doanh nghiệp, tư nhân này với công ty cá nhân khác.

nhãn hàng được chia thành 2 nhóm : nhãn hiệu hàng hóa và thương hiệu dịch vụ :

- thương hiệu hàng hóa dùng để phân biệt hàng hóa sở hữu nhau.

- thương hiệu nhà cung cấp sử dụng để phân biệt các mẫu dịch vụ có nhau.

các dấu hiệu phân biệt có nghĩa là ko được trùng mang hoặc tương tự có các tín hiệu (đã được đăng ký) khác - mà người nhận mặt (khách hàng, đối tác) có thể bị nhầm lẫn, hiểu sai lệch (về nguyên do nguồn gốc, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc những đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ).

Ví dụ: trên trang website này, công ty luật Minh Khuê sở hữu giới thiệu nhãn hàng dịch vụ mà chúng tôi đã đăng ký bảo hộ là “MINH KHUÊ” – sở hữu chữ “Tâm sáng trí minh” và phần hình được mẫu mã dáng bộ nhằm phân biệt sở hữu những nhãn hàng khác đã được đăng ký độc quyền trước ấy.

Theo qui định, những tín hiệu thuộc dạng “bình thường”, không mang khả năng phân biệt như hình học thuần tuý, chữ số, chữ mẫu, biểu tượng, hình vẽ thường nhật của hàng hóa nhà sản xuất thì không được đăng ký thương hiệu.

Lưu ý: Nhãn hiệu dù đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nếu không được sử dụng trong thời hạn năm năm liên tục sẽ bị chủ thể khác yêu cầu chấm dứt hiệu lực.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm:

- Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu.

- Ảnh chụp, hoặc ảnh vẽ của mẫu nhãn hiệu.

- Bản mô tả nhãn hiệu.

- Chứng từ nộp phí, lệ phí.

- Giấy ủy quyền (nếu có)

- Bản sao GCNĐKKD

- Danh mục hàng hoá/dịch vụ mang nhãn hiệu.

Lưu ý: mỗi bộ hồ sơ chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ;

Yêu cầu đối với hồ sơ:


- Mọi tài liệu đều phải được làm bằng tiếng Việt. Nếu tài liệu được làm bằng ngôn ngữ khác thì phải được dịch ra tiếng Việt;

- Mọi tài liệu đều phải được trình bày theo chiều dọc (riêng hình vẽ, sơ đồ và bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang) trên một mặt giấy khổ A4 (210mm x 297mm), trong đó có chừa lề theo bốn phía, mỗi lề rộng 20mm, trừ các tài liệu bổ trợ mà nguồn gốc tài liệu đó không nhằm để đưa vào đơn;

- Tờ khai đăng ký nhãn hiệu phải được làm theo mẫu, trang A4, đánh máy, mỗi trang phải ghi số thứ tự. Trong đơn, cần phải mô tả rõ ràng nhãn hiệu về các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu, ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu (nếu có) ; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.

- Tài liệu phải được đánh máy hoặc in bằng loại mực khó phai mờ, một cách rõ ràng, sạch sẽ, không tẩy xoá, không sửa chữa; trường hợp phát hiện có sai sót không đáng kể thuộc về lỗi chính tả trong tài liệu đã nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) thì người nộp đơn có thể sửa chữa các lỗi đó, nhưng tại chỗ bị sửa chữa phải có chữ ký xác nhận (và đóng dấu, nếu có) của người nộp đơn;

- Thuật ngữ dùng trong đơn phải là thuật ngữ phổ thông (không dùng tiếng địa phương, từ hiếm, từ tự tạo). Ký hiệu, đơn vị đo lường, phông chữ điện tử, quy tắc chính tả dùng trong đơn phải theo tiêu chuẩn Việt Nam;

- Đơn có thể kèm theo tài liệu bổ trợ là vật mang dữ liệu điện tử của một phần hoặc toàn bộ nội dung tài liệu đơn.

- Hàng hoá khi đăng ký phải được xếp vào các nhóm phù hợp với bảng phân loại do cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp công bố.

Quy Trình đăng ký bảo Hộ nhãn hiệu


Tra cứu nhãn hiệu

Quý người dùng gửi dòng nhãn hàng và danh mục sản phẩm, nhà sản xuất có thương hiệu cho công ty Luật Hà Đô để Luật Hà Đô tra cứu sơ bộ và Đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu.

Tra cứu sơ bộ miễn phí: Luật Hà Đô sẽ tiến hành tra cứu sơ bộ miễn phí cho người dùng để Đánh giá khả năng đăng ký của thương hiệu trong vòng 01 ngày nhắc bắt đầu từ khách hàng cung ứng thông báo.

Nộp tờ đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu


Sau khi tra cứu sơ bộ mà nhận thấy thương hiệu không có khả năng đăng ký tổ chức Luật Hà Đô sẽ tư vấn và đưa ra các đối chứng can hệ để tìm biện pháp cho thương hiệu có khả năng cấp văn bằng sau này.
Nộp tờ khai đăng ký nhãn hàng (nộp đơn đăng ký nhãn hiệu):

Sau khi tra cứu chuyên sâu và nhãn hàng được Nhận định là với khả năng đăng ký Luật Hà Đô sẽ tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Cục có trí tuệ cho đơn đăng ký của Quý khách hàng.

Thời hạn thẩm định hình thức đăng ký nhãn hiệu


01 tháng tính từ lúc ngày nộp đơn.

Cục với trí tuệ sẽ coi xét đơn sở hữu đủ điều kiện về hình thức, cái nhãn, chủ nhân đơn, quyền nộp đơn, phân đội ngũ,…
nếu như đơn đăng ký của công ty đáp ứng điều kiện, Cục với trí não sẽ thông tin ưng ý đơn hợp thức và cho đăng công bố đơn.
nếu đơn đăng ký của công ty không liên quan điều kiện, Cục mang trí tuệ sẽ ra thông báo ko chấp nhận đơn và yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi. tổ chức tiến hành sửa đổi theo đề xuất và nộp công văn sửa đổi cho Cục mang trí óc.
đánh giá nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu:

Thời hạn giám định nội dung


09 tháng từ khi ngày ban bố đơn.

Cục với trí óc coi xét những điều kiện đăng ký nhãn hàng từ ấy Tìm hiểu khả năng cấp văn bằng cho thương hiệu mà đơn vị đăng ký. ví như đơn đăng ký nhãn hàng đáp ứng đủ điều kiện thì Cục sở hữu trí não ra thông báo dự định cấp văn bằng cho thương hiệu mà tổ chức đã đăng ký.
giả dụ đơn đăng ký thương hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục với trí óc ra thông tin ko cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà công ty đăng ký. công ty coi xét và gửi công văn tư vấn, tố cáo quyết định của Cục sở hữu, song song đưa ra những căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hàng cho nhãn hàng của tổ chức.


Nhận Giấy chứng thực đăng ký nhãn hàng và bàn ủy quyền người dùng

Sau lúc có quyết định cấp văn bằng, doanh nghiệp Luật Hà Đô thông báo tới Quý doanh nghiệp để tiến hành nộp lệ phí vấp văn bằng và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu giao lại cho các bạn.
Thời hạn bảo hộ nhãn hàng

Thời hạn của đăng ký bảo hộ nhãn hiệu


nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm từ khi ngày nộp đơn (ngày ưu tiên). doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không giảm thiểu số lần gia hạn. cho nên, nhãn hàng sẽ là tài sản xuyên suốt thời kỳ hoạt động, kinh doanh của tổ chức.

Công ty Luật Hà Đô ước mong trở thành đối tác cùng chung tay bảo vệ thương hiệu Việt.

Để được tư vấn và hợp tác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 1900 62 80

author

Về tác giả: khanhtoan112345@gmail.com

Đánh giá 9.8 / 10 bởi hơn 200 khách hàng lớn tại Việt Nam

Thương mại quốc tế

Thương mại quốc tế

Thương mại quốc tế: thanh toán quốc tế, điều kiện để thanh toán quốc tế, giao nhận vận tải quốc tế, tư vấn xuất nhập khẩu, tư vấn về hợp đồng thương mại quốc tế, giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế,… Công ty Luật Hà Đô luôn là điểm tựa pháp lý cho sự phát triển vững bền của doanh nghiệp.


Tư vấn thương mại quốc tế chuyên nghiệp

Doanh nghiệp

Doanh nghiệp

Luật Hà Đô nhận tư vấn cho doanh nghiệp các công việc sau: Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội, Tư vấn thành lập công ty TNHH, tư vấn thành lập công ty cổ phần, tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, tư vấn hoạt động nội bộ, tư vấn kiểm tra sau thông quan, tư vấn khai báo hải quan….


Tư vấn kinh doanh hiệu quả, chi phí thấp